+ Gói Nhạc Chọn Lọc

+ Đĩa CD Gốc

+ Danh Mục Nghe Nhạc

+ Danh Mục Thông Tin

Album Dốc Mơ – Khánh Ly

FBShare
Ghi nhớ trang

Album “Dốc Mơ” bao gồm 10 ca khúc nhạc vàng bất hủ đã quá nổi tiếng được thêu dệt từ chính tâm tư tình cảm của 5 người nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Phạm Duy, Từ Công Phụng, Trần Quảng Nam, Vũ Thành An, và càng quấn hút hơn nữa bởi 10 ca khúc được thể hiện qua giọng ca Khánh Ly. Album Dốc Mơ phát hành bởi Khánh Ly producttion năm 1992.

Ca khúc chủ đề album Dốc Mơ một sáng tác của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, người nhạc sĩ tài hoa tình yêu cũng như đời sống biến đổi theo thời gian, và không gian. Lấy 1975 làm dấu mốc quan trọng trong tình ca Ngô Thụy Miên. Trước Em Còn Nhớ Mùa Xuân là một thời của tuổi trẻ, mộng mơ, lãng mạn. Sau Em Còn Nhớ Mùa Xuân là hạnh phúc, khổ đau, là những mất mát, hiện thực của đời sống. Ở tuổi 20, tình yêu nồng nàn, say đắm, miệt mài… và khi cuộc tình đã chết thì là nỗi buồn đau, xót xa nhẹ nhàng của Bản Tình Cuối, là tiếc nuối chất ngất của Niệm Khúc Cuối. Tuổi 30, tình yêu thổi qua đời như cơn gió lạ đầu mùa, là bát ngát mộng mơ, rồi bỗng thành chia lìa, tan tác. Đó là thời kỳ của Em Còn Nhớ Mùa Xuân, của Dốc Mơ. Còn ở tuổi 40, tình sâu lắng cùng những tiếc nhớ khôn nguôi của một thời đã qua với Trong Nỗi Nhớ Muộn Màng, Riêng Một Góc Trời. Tuổi 50, nhìn lại mình, những sợi tóc xanh xưa đã bỏ đi như những kỷ niệm cũ, nhưng trái tim hồng ngày nào vẫn rung động cùng Mưa Trên Cuộc Tình Tôi, Nỗi Đau Muộn Màng

Các ca khúc trong album Thà Như Giọt Mưa (Phạm Duy phổ thơ Nguyễn Tất Nhiên), Giọt Lệ Cho Ngàn Sau (Từ Công Phụng), Tình Cuồng Si (Trần Quảng Nam) , Mắt Lệ Cho Người (Từ Công Phụng) , Mùa Thu Xa Em (Ngô Thụy Miên), Trong Tay Nhau (Vũ Thành An) , Hai năm Tình Lận Đận (Phạm Duy phổ thơ Nguyễn Tất Nhiên) , Tình Điên (Trần Quảng Nam) , Đừng Yêu Tôi (Vũ Thành An).

Nghe nhạc trực tuyến mp3-320kb, thế gới âm nhạc cho riêng bạn. AudiophileVietNam.com nơi tạo cho bạn một phong cách nghe nhạc đầy trải nghiệm.