+ Gói Nhạc Chọn Lọc

+ Đĩa CD Gốc

+ Danh Mục Nghe Nhạc

+ Danh Mục Thông Tin

Album Em Đi Qua Chuyến Đò – Như Mai

FBShare
Ghi nhớ trang

AudiophileVietNam luôn mong có 1 dịp nào đó để giới thiệu tới quý thính giả tiếng hát mà tôi rất tâm đắc Như Mai. Album “Em Đi Qua Chuyến Đò” phát hành bởi trung tâm Đời với 10 ca khúc tình ca tôi tin rằng trái tim bạn sẽ bị giọng ca Như Mai chiếm trọn.

Như Mai là người nữ ca sĩ đã một thời tên tuổi nổi trội trong giới ca nhạc tại hải ngoại thập niên 1990. Sở trường của Như Mai là trình bày những bản tình ca, nhưng vào thời kỳ phong trào nhạc New Wave lên cao vào những năm cuối của thập niên 80, cô đã có dịp chứng tỏ thêm về khả năng của mình về loại nhạc này qua nhiều nhạc phẩm trẻ trung.
Giữ sở trường hát nhạc tình cảm của mình làm căn bản, nhưng để đáp ứng sự đòi hỏi của khán giả tùy theo từng thời điểm, Như Mai còn hướng khả năng của mình vào những loại nhạc khác mà điển hình là những nhạc phẩm ngoại quốc soạn lời Việt vẫn còn được nhiều người ưa thích.

Như Mai tên thật là Đỗ Như Mai. Cô bắt đầu đi hát vào năm 82, nhưng phạm vi hoạt động của cô chỉ thu hẹp trong những party giữa bạn bè hoặc tại những buổi văn nghệ cộng đồng. Nhưng chỉ qua đến năm sau cô đã bước chân vào làng ca nhạc một cách chính thức qua việc cộng tác với một vài vũ trường để rồi hơn một năm sau đó cô được trung tâm Thanh Lan thực hiện riêng cho một tape nhạc đầu tiên mang tựa đề “Mộng Ban Đầu” do Trung Nghĩa soạn hòa âm.
Sau khi băng nhạc Mộng Ban Đầu được tung ra thị trường, tiếng hát của Như Mai đã gây ngay được một sự chú ý nơi thính giả. Vào năm 86, trong một lần lên hát giúp vui tại quán cà phê Lan ở Nam California, Như Mai đã được một người trong ban giám đốc trung tâm Dạ Lan để ý và mời hợp tác. Cũng trong năm 86, Như Mai gia nhập ban nhạc The Magic sau khi cùng với Quốc Sĩ có những liên hệ tình cảm, để từ đó tên tuổi của cô được biết đến nhiều hơn, nhất là qua những nhạc phẩm tình ca.

Sau gần 20 năm góp mặt trong làng ca nhạc, Như Mai đã tạo cho mình một chỗ đứng trong những sinh hoạt ca nhạc tại hải ngoại. Giọng hát của cô càng ngày càng chững chạc hơn sau khi đã rút tỉa được nhiều kinh nghiệm qua suốt một khoảng thời gian dài, không những vậy những thăng trầm trong cuộc sống, những biến chuyển về mặt tình cảm cũng đã đúc kết nơi nội tâm cô những suy nghĩ, những ưu tư để khiến giọng hát của cô trở nên tình cảm hơn và nhất là có hồn hơn trong những nhạc phẩm một phần nào nói lên được tâm sự của mình.

Nghe nhạc trực tuyến mp3-320kb, thế gới âm nhạc cho riêng bạn. AudiophileVietNam.com nơi tạo cho bạn một phong cách nghe nhạc đầy trải nghiệm.