+ Gói Nhạc Chọn Lọc

+ Đĩa CD Gốc

+ Danh Mục Nghe Nhạc

+ Danh Mục Thông Tin

Album Căn Nhà Màu Tím – Giang Tử & Phương Hồng Quế

FBShare
Ghi nhớ trang

Giang Tử tên thật là Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1944 tại Hải Phòng. Anh là con cả nên ba mẹ anh rất tin tưởng con trai sẽ làm nên chuyện. Năm 12 tuổi Giang Tử được cha cho theo nhạc sĩ Y Vân học hát. Người ca sĩ đàn anh giúp đỡ anh rất nhiều và chỉ dạy tận tình đó là Duy Trác.

Năm 1968, ca sĩ Giang Tử nổi tiếng với ca khúc Căn nhà màu tím (sáng tác Hoài Linh) song ca với nữ ca sĩ Giáng Thu. Mỗi khi anh cất giọng: “Chiều nhìn ra đầu ngõ dâng dâng niềm thương nhớ dáng xinh xinh một người… Ngày nào qua đầu ngõ, ngang căn nhà màu tím biết em đang trộm nhìn, khán giả vỗ tay cho một mối tình thật đẹp trong ca khúc và cái tên Giang Tử bỗng gần gũi với số đông khán giả.

Năm 1969 anh ký độc quyền cho Hãng dĩa Dư Âm, sau đó độc quyền cho Hãng dĩa Việt Nam, được cô Sáu Liên lăng xê song ca với nhiều nữ ca sĩ như: Hương Lan, Trang Mỹ Dung, Yến Linh, Giáng Thu… Anh luôn bảo: “Tôi đi nhiều, hiểu biết nhiều chuyện đời nên xem đó như vốn sống để hát. Đặt mình vào cái tình của người nhạc sĩ để cảm, để chia sẻ và để gieo cái đẹp cho những lứa đôi đang yêu. Mỗi ca khúc có lẽ vì thế mà quyện vào tôi như máu thịt”.

Giang Tử từng tâm sự như sau: “Vào nghề năm 12 tuổi, lấy bước ngoặt từ năm 1968 đến nay tôi đã có 41 năm sống chết với nghề ca sĩ. Tôi hài lòng với những gì đã đạt được vì cái số mình may mắn. Gặp được những người đi trước giúp đỡ, hướng dẫn. Hiện nay tôi đang sống hạnh phúc với người vợ là cựu diễn viên múa (vũ công) Minh Thu; chúng tôi có một đứa con gái đang sinh sống tại Mỹ từ trước.”

Gia đình ca sĩ Giang Tử vừa đoàn tụ tại Mỹ và Giang Tử sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu Asia 65 ở Las Vegas.

Một lần nữa Con măt việt xin gửi đến quý vị thính giả tiếng hát Giang Tử qua nhạc phẩm Căn nhà màu tím cùng với sự thể hiện của nữ ca sỹ Phương Hồng Quế.

Nghe nhạc chất lượng cao nhất. www.audiophilevietnam.com nơi tạo cho bạn phong cách nghe nhạc đầy trải nghiệm