+ Gói Nhạc Chọn Lọc

+ Đĩa CD Gốc

+ Danh Mục Nghe Nhạc

+ Danh Mục Thông Tin

Album Romantic Classic Guitar – Đỗ Đình Phương

FBShare
Ghi nhớ trang

Ông sinh trưởng ở miền Bắc Việt Nam. Thân phụ là một nhạc sĩ và cũng là nhạc trưởng cho vài ban nhạc tài tử ở Hà Nội. Nhưng không phải vì thế mà ông chọn đường âm nhạc. Âm nhạc đến với ông quãng 14 tuổi, khi ông được nghe một số nhạc phẩm tây ban cầm cổ điển nổi tiếng. Ông nhớ nhất là bài “Asturias Leyendia” của Albeniz. Ông bắt đầu tự học với một cái đàn guitar đầu tiên, ông gọi là “xấu xí”, có sẵn trong nhà.

Năm 1957, ông chính thức vào Trường Quốc Gia Âm Nhạc và Kịch Nghệ Sài Gòn. Dưới sự chỉ dẫn của hai thầy Đỗ Trí Kha và Dương Thiệu Tước, ông đã đỗ Thủ Khoa trong vòng 3 năm. Sau đó, được bổ nhiệm dạy tại Trường Âm Nhạc và Mỹ Thuật ở Huế.

Với khung cảnh trữ tình của sông Hương, Núi Ngự, ông đã bỏ rất nhiều thì giờ tập luyện. Hai năm sau, ông trở về Trường Quốc Gia Âm Nhạc và Kịch Nghệ Sài Gòn và dạy cho đến tháng 4, 1975. Trong thời gian ở Sài Gòn, ông đã trình diễn ở các đài truyền thanh, truyền hình, các trung tâm văn hóa như Trung Tâm Văn Hóa Pháp, Trung Tâm Văn Hóa Đức, Hội Việt Mỹ. Ông cũng cộng tác với giàn nhạc thính phòng của Nhạc Sĩ Vũ Thành. Năm 1966, ông được dịp qua Phi Luật Tân trong chương trình trao đổi văn hóa và đã lưu diễn nhiều thành phố trong vòng 3 tháng. Lúc ấy, Đỗ Đình Phương được gọi là “Đệ Nhất Cầm Thủ guitar” của Đông Nam Á.

Mời các bạn thưởng thức ngón đàn tây ban cầm ngọt ngào, đầy tình cảm của Đỗ Đình Phương.

Nghe nhạc chất lượng cao nhất. www.audiophilevietnam.com nơi tạo cho bạn phong cách nghe nhạc đầy trải nghiệm