Home theater trị giá 1,5 triệu USD trông như thế nào?

FBShare
Ghi nhớ trang

hoty13_first_impressions_screen
Rạp hát tại gia phong cách Beaux-Arts với màu đỏ và vàng là chủ đạo.

Không giống như rạp hát của ngài Obama, khi bước chân vào rạp hát trị giá 1,5 triệu USD này, hệ thống cảm biến sẽ phát hiện ra bạn và mở phim lên. Khi phim được mở lên, đèn sẽ mờ đi và rèm tự động cuộn lên để lộ ra một rạp hát theo phong cách Beaux-Arts cổ điển.

…và đó chỉ đơn giản là màn khởi động!

Khám phá sâu hơn, bạn sẽ thấy kinh ngạc bởi hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời do hệ thống máy chiếu Meridian 4K trình diễn trên một màn hình rộng gần 5 mét. Kết hợp với chất lượng hình ảnh ở cấp độ tham chiếu là hệ thống âm thanh McIntosh với tổng công suất 11.000 watt. Hệ thống âm thanh này giống như những người khổng lồ đứng im lặng đằng sau những bức tường tuyệt đẹp, và nếu có đủ thời gian, bạn có thể đếm củ loa với số lượng lên tới hàng trăm cái.

Ok, chúc bạn sẽ đủ sức khỏe để không bị suy tim khi đứng trong một không gian như thế!

Meridian 810 là dòng máy chiếu sử dụng công nghệ D-ILA 3 chip của JVC, và có thể tái tạo hình ảnh 4096 x 2400 pixel cực kỳ sắc nét trên một màn hình lên tới 184 inch. Bạn có thể ngồi gần màn hình mà không ảnh hưởng tới sức khỏe, và nếu mắt bạn bình thường thì xin thề rằng dấu hiệu của những pixel là gần như không có.

Hệ thống âm thanh thuộc dòng tham chiếu của McIntosh dành cho rạp hát tại gia là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các gia đình quý tộc hiện nay. Kênh trái và kênh phải được đảm nhận bởi loa tháp XRT2K với 40 tweeter, 64 midrange và 6 woofer. Trong khi đó, kênh giữa lại được hỗ trợ bởi XC2K và suround là XRT1K. Mỗi chiếc loa trong hệ thống này đều được drive bởi 1 amplifier của McIntosh. Công suất của mỗi kênh front là 2.000 watt, còn mỗi kênh trong 4 kênh surround là 1.200 watt.

Hệ thống loa đều được giấu bên trong những bức tường với loa front ở 2 bên màn chiếu, loa center ở phía dưới, còn surround được bố trí ở 2 bên và 2 góc phía sau. Tổng cộng các củ loa trầm (woofer) là 23 chiếc, ngoài ra còn có thêm sự hỗ trợ của 2 sub Thiel SS2 nữa.

Phía sau rạp hát này là bộ tủ dùng để bảo quản các thiết bị như bộ xử lý McIntosh MX150, McIntosh Blu-ray player, mâm đĩa than với amplifier bán dẫn hoặc amplifier đèn để lựa chọn…

Rạp hát tại gia này có kích thước 10,4 x 8,2 mét, và được xây dựng trên tầng 2 của một ngôi nhà. Tất cả các bức tường và sàn đều được làm nhiều lớp và được cách âm, cách nhiệt bằng bông. Việc âm thanh và độ rung gây ảnh hưởng tới các không gian khác của ngôi nhà là hoàn toàn không có.

Toàn bộ rạp hát được xây dựng tại bang Florida, sau đó dược vận chuyển đến Texas để lắp đặt với sự hỗ trợ của một hệ thống thang máy đặc biệt (chứ không phải khiêng lên qua cầu thang nhé!). Hệ thống âm thanh và video cũng được tinh chỉnh và lắp ráp trước khi đưa đến. Để chắc chắn hơn, đội thi công đã tinh chỉnh lại âm thanh qua micro và phần mềm chuyên dụng của hãng McIntosh sau khi rạp hát được hoàn thiện.

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh 4K, đội thi công không sử dụng màn chiếu lỗ (để gắn loa ở phía sau), thay vào đó là một màn chiếu thường với kích thước lên tới 184-inch. Phần phát hình và upscale được đảm nhận bởi Meridian 810. Tín hiệu sau đó được gửi đến chiếc máy chiếu trị giá 4,5 tỷ đồng thông qua 4 cáp DVI, mỗi cáp truyền tải 1 tín hiệu 1080p và sẽ được gộp lại để tạo ra hình ảnh 4096 x 2400 pixel đồng nhất.
hoty13_first_impressions_hallway_entrance
Cửa chính để vào rạp hát.
hoty13_first_impressions_screen
Vàng – đỏ: quyền lực và tiền bạc.
hoty13_first_impressions_seating
Ghế ngồi đủ để gia đình và khách thưởng thức phim trọn vẹn.

hoty13_first_impressions_entrance 
Cầu thang dẫn vào rạp hát.
hoyt13_first_impressions_theater_right_angle
Rạp hát khi chưa chiếu phim.
hoty13_first_impressions_racks
Hệ thống điều khiển từ McIntosh.
hoty13_first_impressions_rack  
Đầy đủ món ăn chơi.
hoty13_first_impressions_speakers
Củ loa với số lượng khủng.
hoty13_first_impressions_speaker 
Loa có thể sửa chữa hoặc thay thế dễ dàng.

Theo Electronichouse