Dây phono Ortofon 6NX-TSW1010

FBShare
Ghi nhớ trang

Nhắc đến Ortofon chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các đầu kim danh tiếng mà hãng này đã từng sản xuất. Nhưng thật ra, phổ sản phẩm của hãng rộng hơn thế, bao gồm hầu hết các phụ kiện cần thiết dành cho dân chơi đĩa than có thể kể đến như: kim, headshells, tay cần và các loại dây cáp cao cấp. Sản phẩm chúng tôi muốn nói đền lần này chính là cáp tonearm 6NX-TSW1010 dùng để nối từ tay cần đến pre-phono dùng chuẩn giắc 6NX.

ortofon-6nx-tsw1010-2

Dây 6NX-TSW1010 có chiều dài tiêu chuẩn là 1,2 mét với vỏ ngoài màu xanh dương cứng cáp, bao bọc xung quanh bảy lõi dây dẫn làm bằng đồng tinh khiết. Tiết diện phần thân dây là 5/8 inch, khá dày nhưng vẫn rất linh hoạt. Đoạn dây dẫn đến cắm giắc RCA chỉ dày khoảng 1/4 inch, trong khi dây nối đất mỏng hơn.

6NX-TSW1010 sử dụng đầu giắc RCA có màu vàng đồng rất đẹp mắt, tiếp điểm không được mạ vàng, riêng dây nối đất chỉ đơn giản là một giắc kẹp, hoàn toàn không sử dụng chì hàn. 3 dây này được phân tách bởi một khối đồng tạo cảm giác chắc chắn và chuyên nghiệp.

ortofon-6nx-tsw1010-1

Bên cạnh thiết kế có độ thẩm mỹ cao, dây cáp 6NX-TSW1010 của Ortofon còn mang đến âm thanh rất đẹp. Nghe thử với một số album bằng mâm SME 10 sử dụng kim Dynavector 17D3, dây 6NX-TSW1010 mang đến âm thanh lớn, trường âm rộng. Giọng hát rất trau chuốt hòa quyện với âm bass sâu một cách liền mạch. Đặc biệt, âm nhạc thong qua dây dây 6NX-TSW1010 rất chi tiết mà không mang đến cảm giác chói hay đinh tai nhức óc. Nó mang đến cho người nghe cảm giác như đang đứng phía trước của khán phòng. Những người mong muốn nhiều hơn có lẽ chưa cảm thấy thoải mái nơi cách trình bày của dây cáp này, nhưng đối với những ai tìm kiếm một âm thanh dễ nghe, Ortofon 6NX-TSW1010 chính là lựa chọn số một.

Giá tham khảo: 325 USD.

Nguồn : Nghe Nhìn Việt Nam