Chọn đầu phát HD – 3D phù hợp

FBShare
Ghi nhớ trang

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ HD – 3D tại Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn chiếc đầu phát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ông Phạm Quang Tiến, Giám đốc hệ thống Saigon HD cho biết hiện nay có rất nhiều thương hiệu đầu phát HD trên thị trường. “Các thương hiệu đầu phát HD cơ bản khác nhau chính là về chipset xử lý. Có 3 loại chipset phổ biến nhất thị trường hiện nay là Realtek, Sigma và Cortex”, ông Tiến nói.

Đa số khách hàng hiện nay thích sử dụng các dòng chipset Realtek và Sigma vì có ưu thế về chất lượng xử lý hình ảnh, âm thanh và firmware ổn định. Còn chipset Cortex đang là xu hướng được dùng cho các đầu phát sử dụng hệ điều hành Android thuần, thích hợp cho các khách hàng tận dụng tải các ứng dụng và game trên Google Play. Tuy nhiên về khả năng phát 3D của dòng chipset này còn hạn chế.

1-1363048804_500x0
Đầu phát Imax i18D.

Nhiều dòng TV LED 3D hiện nay có hỗ trợ xem phim HD qua cổng USB. Tuy nhiên việc xử lý còn rất hạn chế như về phụ đề phim cho phim 3D, khả năng đọc các định dạng file không đa dạng, xử lý âm thanh… “Vì vậy, để có thể tận hưởng tốt nhất cho các bộ phim giải trí khách hàng nên đầu tư một đầu phát để có thể xử lý tốt tất cả các định dạng, kể cả định dạng Bluray Iso 3D với âm thanh DTS-Master”, ông Tiến nhận xét.

Để có được một chiếc đầu phát HD – 3D với chi phí thấp, trước hết người dùng cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm thông qua firmware ổn định, khả năng xử lý được nhiều định dạng, xử lý hình ảnh và âm thanh… Tiếp đó nên chọn thương hiệu có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập về chính thức và có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Ngoài ra chế độ hậu mãi, chế độ bảo hành sản phẩm sau bán hàng rất quan trọng, vì vậy cần lựa chọn cửa hàng uy tín để mua. Giá thành ở mức hợp lý, vừa túi tiền.

2-1363048805_500x0

Đơn cử trên thị trường hiện nay, người dùng có thể chọn đầu phát Imax i18D sử dụng Chipset Realtek 1186 có khả năng xử lý 3D tốt, kể cả Bluray Iso 3D với hình ảnh mượt mà, giao diện Tiếng Việt dễ sử dụng, hỗ trợ đầy đủ các định dạng âm thanh cao cấp hiện nay trên thị trường. Firmware ổn định và được đội ngũ kỹ thuật cập nhật liên tục. Máy có chế độ bảo hành 24 tháng (1 đổi 1 trong 2 tháng đầu sử dụng nếu có lỗi phần cứng) tạo yên tâm cho người dùng. Giá thành sản phẩm này khá “mềm”, chỉ khoảng 3,4 triệu đồng.

Phòng chiếu phim mini tại gia cũng rất thịnh hành trên thị trường giải trí. Gia chủ chỉ cần một căn phòng nhỏ có diện tích tầm 3 x 3 m hoặc 3 x 4 m là đã có thể biến nơi đây thành một không gian giải trí thực thụ không kém gì các rạp chiếu phim cao cấp. Thông thường phòng chiếu gồm có hai phần cơ bản là nội thất và thiết bị âm thanh, trình chiếu hình ảnh.

3-1363048805_500x0

Việc thiết kế về bố trí nội thất tạo không gian thật “cinema”, thoải mái thường sẽ tốn từ 20 triệu đến hơn 100 triệu đồng (tùy theo nhu cầu cá nhân). Còn về thiết bị âm thanh và trình chiếu, có thể sử dụng một máy chiếu Full HD – 3D. Thêm vào đó là dàn âm thanh 5.1 hoặc 7.1 và cuối cùng là bộ đầu phát HD – 3D. Lưu ý nên chọn các thương hiệu thông dụng và có uy tín lâu năm như máy chiếu Optoma, Viewsonic, hệ thống âm thanh Denon, Jamo, Klipsch, Yamaha, B&W…. Chi phí trọn bộ thấp nhất tầm khoảng 25 triệu đồng trở lên.

Như vậy, với mức đầu tư tầm khoảng 50 triệu thì người dùng đã có thể tạo được một rạp chiếu phim cho cả gia đình cùng thoải mái thưởng thức. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chọn đơn vị thi công có uy tín trên thị trường.Đây là điều quan trọng không kém vì trong quá trình vận hành sử dụng, sẽ có nhiều phát sinh cần sự tư vấn và hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Tham khảo một số đầu phát HD

Theo SoHoa